Liên hệ mua hàng

0932 142 886
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Mrs. Len

0942.313.295
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Ms. Hậu

0965 380 478
Email: tranhau10291@gmail.com

Like Fanpage

Tin tức & Sự kiện

Tham gia TPP – Dệt may Việt Nam được và mất gì

( 29-12-2015 - 08:49 AM ) - Lượt xem: 536

Việt Nam một trong 5 nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới. Khi tham gia vào TPP, dệt may là một trong những ngành chịu ảnh hưởng sâu sắc và biến đổi mạnh nhất không chỉ đối với những chủ doanh nghiệp, cơ sở mà cả đối với người tiêu dùng.

Trong khi đó, không ai trong chúng ta không tiêu dùng các sản phẩm ngành dệt may: quần áo, đầm váy, vải, chỉ,… Bởi thế TPP không chỉ là vấn đề quan tâm của bộ ngành bên trên mà chính bạn cũng cần quan tâm hơn về vấn đề này

 

TPP  là gì? Lợi ích của ngành dệt may Việt khi gia nhập

 

TPP là viết tắt của - Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương mà nước ta tham gia ký kết vào ngày 5/10/2015. Hiệp định này bao gồm nhiều quy định giữa các nước tham gia, tuy nhiên nổi điểm nổi bật nhất của TPP là tự do hóa rộng rãi về hàng hóa, thuế nhập khẩu được xóa bỏ hoàn toàn và phần lớn là xóa bỏ ngay từ khi Hiệp định có hiệu lực.

 

Dệt may chịu ảnh hưởng sâu sắc do hầu hết vải vóc, nguyên phụ liệu,… phục vụ cho ngành may mặc trong nước đều đang phụ thuộc vào việc nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó gia nhập TPP, doanh nghiệp chúng ta sẽ giảm bớt gánh nặng thuế, phí vải, vóc, nguyên vật liệu.

 

Và ngược lại, hàng dệt may của nước ta khi xuất khẩu đi thị trường các nước khác sẽ được giảm tới mức 0% thuế xuất khi nhập vào thị trường các nước – các nước này cũng tham gia TPP.

 

Theo số liệu của Hiệp hội dệt may Việt Nam, thị trường xuất khẩu dệt may của Việt Nam, Hoa Kỳ chiếm 50%, châu Âu chiếm 17%, Nhật Bản 12%, Hàn Quốc 6%, còn lại 2% là các thị trường khác.

 

Trong đó, thị trường Hoa Kỳ phải chịu thuế suất 17,5% và châu Âu là 9,6% - đây là mức thuế rất cao và nước ta khi gia nhập TPP thì mức thuế này sẽ bị bãi bỏ do Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu đều đã gia nhập TPP.

 

Xưởng may gia công - Nắm bắt cơ hội từ TPP

 

Vốn có sẵn nguồn nhân công rẻ, ngay cả khi Việt Nam khi chưa gia nhập TPP thì đây đã là thị trường hấp dẫn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vốn vào ngành dệt may và công nghiệp phụ trợ.

 

Các cá nhân nhỏ cũng thành lập các xưởng may gia công cá nhân để nhận hàng may gia công hàng VN hoặc VNXK cho các công ty, đầu mối bỏ sỉ lớn. Ngoài ra các xưởng còn tự mình thiết kế, ra rập, may mẫu, chào bán sản phẩm của mình ra thị trường,…

 

Sự vận động của ngành dệt may, thời trang là không ngừng nghỉ ở từng doanh nghiệp lớn, xưởng may gia công. Và Xưởng may Hậu 24 cũng không nằm ngoài quy trình đó, đặc biệt là khi nước ta đã gia nhập TPP và bắt đầu đón nhận những cơ hội lớn từ nó.

 

Xuất phát điểm là một xưởng may gia công, hiện nay qua 5 năm phát triển, chúng tôi đã phát triển đội ngũ thiết kế mẫu, ra rập, may mẫu theo thiết kế khách hàng; nhận ủi, đóng gói thành phẩm,…. Bỏ sỉ số lượng ít và nhiều cho các shop, chợ đầu mối.

Giá cả rẻ, chất lượng cạnh tranh, làm việc uy tín là phương châm làm việc với tất cả khách hàng của chúng tôi. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Xưởng may Hậu 24

Điện thoại:  0932142886/ 0965380478 (Ms Hậu) (facebook, zalo, viber).

Địa chỉ: 737/33/27 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình (gần chợ Tân Bình)

Website: xuongmayhau24.com